Cách đọc biển số xe máy, xe oto

CÁCH ĐỌC BIỂN SỐ XE MÁY, XE OTO

 

Không hẳn ai cũng nắm được cách đọc biển số xe, nhiều người thường xem thường bí ẩn đằng sau những con số xuất hiện ở trong biển số xe mà không biết mỗi con số và theo vị trí sắp xếp của chúng đều mang ý nghĩa riêng và sẽ ảnh hưởng đến chủ sở hữu theo ba mức xấu - bình hòa- tốt. Vậy với một biển số bất kỳ thì cách đọc biển số xe như thế nào chính xác trong khi hiện nay có ba cách đọc, đó là theo cấu trúc, theo phong thủy và theo quan niệm dân gian. Do đó bài luận này sẽ là thông tin bổ ích giải cho quý bạn khi tìm hiểu vấn đề này, mời quý bạn cùng tham khảo.

 

I. Cách đọc biển số xe theo cấu trúc

 

Biển số xe là một dãy ký hiệu gồm chữ và số, đây là ký hiệu địa phương đăng ký biển số xe, là một thành phần quan trọng phải có trong biển số xe. Ở nước ta hiện nay có hai dòng xe được sử dụng nhiều, đó là xe máy và xe oto. Tuy nhiên theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA thì biển số xe máy, xe oto sẽ có đặc điểm chung là:

 

- Hai số đầu chính là mã vùng, tỉnh địa phương của 63 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, đây chính là nơi đăng ký biển số xe

- Tiếp theo là seri đăng ký (chữ cái)

- Dãy 5 số tự nhiên được quy định từ 000.01 đến 999.99 mang ý nghĩa mã hóa thông tin chủ xe, chiếc xe được bộ Công An quản lý. 

 

Bên cạnh cách đọc biển số xe chung này thì giữa xe máy và xe oto có đặc điểm riêng, đó là biển số xe oto có hai biển để gắn trước và sau. Còn xe máy (xe mô tô) chỉ có 1 biển gắn ở phía sau chiếc xe. Ngoài ra dựa vào màu sắc của biển số xe quý bạn có thể phân biệt được đơn vị, cơ quan, cá nhân quản lý. 

 

Bên cạnh cách đọc biển số xe máy xe oto theo cấu trúc trên thì nhiều người quan niệm rằng biển số xe có thể đem tới vận may, hung xấu cho chủ sở hữu. Để luận ý nghĩa cát huy của một biển số xe thì hai cách đọc biển số xe theo phong thủy và quan niệm dân gian phía dưới sẽ giúp bạn giải đáp.

 

II. Các yếu tố trong cách đọc biển số xe theo phong thủy

 

Hầu hết những người mua xe tại việt nam đều rất coi trọng việc tìm chọn những biển số xe hợp phong thủy. Ẩn chứa đằng sau dãy số xe có thể là trường khí hoặc hung khí. Trong đó trường khí là luồng cát khí tốt đẹp, mang may mắn tài lộc cho chủ sở hữu. Ngược lại hung khí là năng lượng xấu, ảnh hưởng đến các phương diện cuộc sống của chủ xe theo chiều hướng tiêu cực. Vậy có một số tiêu chí giúp bạn đọc được biển số xe theo phong thủy được nhiều người ứng dụng như sau:

 

1. Cách đọc biển số xe theo ngũ hành

 

Theo cách đọc này, quý bạn cần tính được ngũ hành của biển số xe, sau đó dựa vào mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành để biết biển số xe đang dùng có bổ trợ cho bản mệnh hay không. Một dãy số có trường khí tốt nếu có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh và ngược lại một biển số có ngũ hành tương khắc với bản mệnh sẽ chứa nhiều hung khí ảnh hưởng đến xuất hành đi lại của chủ xe. Ví dụ một số biển số xe mang may mắn cho 5 mệnh theo cách đọc biển số xe này như sau:

 

- Người mệnh Kim nên dùng biển số xe hành Thổ, Kim tránh biển số hành Hỏa

- Người mệnh Mộc nên dùng biển số xe hành Thủy, Mộc tránh biển số xe hành Kim

- Người mệnh Thủy nên sở hữu biển số xe hành Kim, Thủy tránh biển số xe hành Thổ

- Người mệnh Hỏa nên sở hữu biển số xe hành Mộc, Hỏa tránh biển số xe hành Thủy

- Người mệnh Thổ nên sở hữu biển số xe hành Hỏa, Thổ tránh biển số xe hành Mộc

 

2. Cách đọc biển số xe theo quẻ dịch

 

Cách đọc biển số xe này sẽ giúp quý bạn phân tích được ý nghĩa của dãy số với các mục đích công việc trong cuộc đời như công danh sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài lộc, vận hạn tật ách,...Như vậy một biển số xe có ý nghĩa tốt sẽ có quẻ dịch cát hanh, ngược lại biển số xe mang ý nghĩa xấu sẽ có quẻ dịch hung, đại hung. Một số quẻ dịch cát hanh và hung xấu quý bạn có thể tham khảo như sau:

 

- Các quẻ dịch cát hanh: Thuần Càn, Thuần Khôn, ĐỊa Thiên Thái, Hỏa Thiên Đại Hữu, Địa Phong Thăng, Hỏa Phong Đỉnh,..

- Các quẻ dịch hung: Thủy Lôi Truân, Sơn Thủy Mông, Thiên Thủy Tụng, Thiên Địa Bĩ, Sơn Phong Cổ, Sơn Địa Bác,...

 

3. Cách đọc biển số xe theo số nút

 

Cách tính này được nhiều người đánh giá là đơn giản, dễ thực hiện cho những ai muốn sở hữu một biển số xe mà ai nhìn vào cũng hiểu đó chính là biển số xe đẹp. Cụ thể cách đọc biển số xe này chỉ cần cộng dồn các con số rồi lấy con số thứ hai của kết quả làm điểm nút của biển số xe. Một chiếc xe mang ý nghĩa tốt sẽ có điểm nút từ 8 điểm trở lên và ngược lại điểm nút thấp hơn 7 điểm sẽ là biển số có ý nghĩa xấu, bình hòa ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ sở hữu.

 

=> Ý nghĩa từng điểm nút như nào thì mời quý bạn nhấp vào bài phân tích cách tính nút biển số xe 5 số

 

4. Cách đọc biển số xe theo phong thủy với cách chia 80

 

Cách tính này được lưu truyền khá rộng rãi trong xã hội hiện nay, đây là phương thức dịch nghĩa biển số xe dựa vào bốn con số cuối cùng. Theo đó để xác định được ý nghĩa cát hung của biển số xe thì quý bạn cần áp dụng công thức như sau: Lấy bốn số cuối cùng chia cho 80, sau đó chỉ lấy dãy số thập phân nhân ngược với 80. Cuối cùng là dò giá trị kết quả tại bảng ý nghĩa. Nếu giá trị đó thuộc nhóm cát - đại cát thì biển số xe đang sở hữu mang may mắn cho chủ xe, ngược lại giá trị mà thuộc nhóm hung - đại hung thì biển số xe không phù hợp với bạn, cần áp dụng cách hóa giải hoặc bán đi mua một chiếc xe sở hữu biển số xe may mắn. 

 

=> Cách tính này cũng được áp dụng trong dãy số điện thoại, vậy thực hư như nào thì cùng khám phá bí ẩn tại bài luận cách bói sim chia 80

 

>>>Tuy nhiên chuyên gia có chia sẻ về các yếu tố trong cách đọc biển số xe hợp phong thủy này như sau: Trong bốn yếu tố gồm ngũ hành, quẻ dịch, số nút và phép chia cho 80 thì chỉ có hai tiêu chí không chính xác nếu bói biển số xe, đó là số nút và phép chia 80. Sở dĩ chuyên gia nhận định như vậy vì theo phong thủy số học một con số không thể quyết định hết ý nghĩa của cả dãy số cho dù chữ số đó có ý nghĩa đẹp đến dường nào.

 

III. Cách đọc biển số xe theo quan niệm dân gian

 

Theo quan niệm dân gian nhiều người có xu hướng đọc vị ý nghĩa biển số xe dựa vào ý nghĩa của từng con số hoặc cặp số. Cụ thể

                                                      

1. Cách đọc biển số xe theo ý nghĩa các con số

 

Cách đọc này sẽ căn cứ vào cách đọc theo Hán Việt để luận ý nghĩa của từng con số. Một biển số xe tốt hay xấu sẽ được xác định theo số lần xuất hiện của con số đẹp theo cách phát âm Hán Việt như sau:

 

- Biển số xe tốt sẽ có số lần xuất hiện con số mang ý nghĩa đẹp nhiều hơn ý nghĩa xấu

- Biển số xe xấu sẽ có số lần xuất hiện con số ý nghĩa đẹp ít hơn ý nghĩa xấu

 

>>>Ý nghĩa của từng con số theo cách đọc hán việt như sau:

 

- Số 1 đọc là nhất, đại diện cho sự chắc chắn, độc nhất vô nhị

- Số 2 đọc là mãi, đại diện cho sự lâu bền, mãi mãi

- Số 3 theo âm đọc là tam giống tài, mang ý nghĩa tài lộc

- Số 4 theo âm Hán Việt đọc là “tứ” lệch là “tử” mang ý nghĩa chết chóc, không tốt

- Số 5 đọc là ngũ, con số đẹp đại diện cho ngũ hành, ngũ cung

- Số 6 đọc là “lục” gần với lộc, đại diện cho phúc đức

- Số 7 đọc là “thất” đại diện cho thất bát, thất thu không tốt

- Số 8 đọc là “bát” gần với phát, mang ý nghĩa phát triển thăng tiến

- Số 9 đọc là “cửu” đại diện cho trường cửu, quyền lực, địa vị

 

=> Tham khảo một số đuôi biển số mang ý nghĩa gì như sau:

 

 

2. Cách đọc vị biển số xe theo các cặp số đẹp

 

Theo quan niệm dân gian ông cha ta có câu “nhất tứ quý, nhì đồng hoa” nên những biển số có 4 số gần kề, 3 số gần kề giống nhau sẽ có ý nghĩa tốt đẹp. Cách đọc biển số xe này cho biết có một số dãy biển số xe tứ quý, tam hoa mang ý nghĩa may mắn như sau:

 

  • Biển số xe nhất quý (tứ quý): 1111, 2222, 3333, 4444, 5555, 6666, 7777, 8888, 9999

  • Biển số xe hoa đồng (tam hoa): 111, 222, 333, 444, 555, 666, 777, 888, 999

 

Bên cạnh những biển số xe này thì nhiều người lại thích chọn biển số xe “ngũ linh” tức biển số có đến 5 số lặp nhau bởi họ quan niệm giá trị may mắn sẽ càng tăng cao hơn, đặc biệt là biển số xe này hiếm có, chỉ ai là dân chơi xe có địa vị trong xã hội mới có cơ hội sở hữu được. 

 

>>>Tuy nhiên cách đọc biển số xe theo quan niệm dân gian này chỉ là một tiêu chí nhỏ làm gia tăng may mắn cho biển số xe. Để sở hữu biển số xe tốt thì quý bạn vẫn cần dựa vào hai tiêu chí phong thủy là ngũ hành và quẻ dịch. Sau cùng hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được cách đọc biển số xe như thế nào chính xác. Hãy tìm kiếm chiếc xe có ngũ hành tương sinh, quẻ dịch cát và chứa các cặp số đẹp,...Chúc quý bạn thành công

Your email address will not be published. Required fields are marked *